36 Bài Học Giúp Bạn Hạnh Phúc, Thành Công Viên Mãn Cả Đời

Vì đời rất ngắn, đừng để buồn phiền quá dài!

1.    Hãy luôn đặt gia đình, bạn bè ở vị trí ưu tiên trên cả những mối quan hệ xã giao khác và nên trân trọng những người bạn thật sự. Đừng mất liên lạc với những người bạn cũ và thỉnh thoảng cùng nhau trò chuyện thâu đêm, tâm sự cho nhau nghe hoặc tổ chức những buổi tiêc nho nhỏ

2.    Thời gian trôi qua rất mau và không lấy lại được. Thế nên, hãy tận dụng khoảng thời gian quý báu này để làm những việc mình thích, khiến mình hạnh phúc chứ đừng ép bản thân phải làm những việc vô bổ và không có ý nghĩa. Hãy loại bỏ những kẻ tiêu cực ra khỏi cuộc sống của bạn. Đừng cố xây dựng mối quan hệ với những người mà mình không thích.
3.    Bí quyết thành công: làm đúng việc, tập trung, tin tưởng chính mình, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người có thể có ích với mình, học cách nhận biết những người có tiềm năng và tài giỏi, làm việc thật chăm chỉ.
4.    Rất khó để có thể làm việc hứng thú khi bạn không thích công việc đó. Vậy nên hãy chọn phát triển những ngành nghề mình đam mê, phải suy nghĩ thật kĩ về quyết định đó và tạo dựng mối quan hệ với những người thành công trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Đừng mất quá nhiều thời gian vào một việc gì đó chỉ vì bạn thiếu sự sáng tạo, linh hoạt và sắp xếp thời gian kém.
5.    Mặc dù người xưa có câu: “ Tiền không mua được hạnh phúc ”. Thế nhưng, nó có thể mua được sự tự do và tất nhiên là những điều kiện để có được hạnh phúc. Thiếu thốn tiền bạc sẽ khiến cuộc sống của bạn không thoải mái.
6.    Hãy trò chuyện với mọi người nhiều hơn, đọc sách báo nhiều hơn và hãy hạn chế thời gian xem phim, lướt web…

3

7.    Đừng lãng phí thời gian, đặc biệt là trong kinh doanh
8.    Nên phân biệt rõ giữa sự tự tin và kiêu ngạo.
9.    Đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân- mỗi ngày, mỗi năm, thậm chí mỗi thập kỉ.
10.    Hãy cứ liều lĩnh đón nhận cơ hội và thử thách dù kết quả có ra sao.
11.    Hãy làm việc với những người thông minh, thú vị và tham vọng. Vì nếu tiếp xúc với những người này, dần dần bạn sẽ trở nên gần giống như họ.
12.    Hãy tránh xa những thứ làm bạn phân tâm, thiếu tập trung vì khi đó, chất lượng và tốc độ làm việc sẽ giảm rõ rệt.
13.    Tiêu tiền vừa phải thôi, hãy tập để dành càng sớm càng tốt vì đến 1 ngày khi cơ hội đến, bạn có tiền để nắm bắt cơ hội nhanh và chắc chắn hơn chứ không cần phải loay hoay vì thiếu tiền.

14.    Đừng bỏ lỡ những kì nghỉ hè
15.    Không nên lo lắng quá nhiều
16.    Có quyền đòi hỏi những thứ bạn muốn
17.    Đừng bao giờ để bản thân phải cảm thấy hối tiếc. Nếu có ý định làm một việc gì đó, đừng chần chừ, hãy hành động ngay thôi.
18.    Tập thể dục, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và nên dành nhiều thời gian hơn hòa nhập với thiên nhiên
19.    Đừng ngần ngại giúp đỡ người khác, tỏ ra thân thiện với những người xung quanh thậm chí là người bạn không quen biết.
20.    Đừng lãng phí tuổi trẻ.
21.    Bày tỏ tình cảm với cha mẹ và cho họ biết bạn yêu họ biết nhường nào.
22.    Học cách đối mặt và vượt qua khó khan
23.    Hãy cứ khao khát học hỏi những điều mới lạ
24.    Hãy biến cuộc sống tẻ nhạt thường ngày bằng những dự định mới lạ. Nó sẽ giúp bạn vui vẻ, lạc quan và yêu đời hơn.

qtcs_36-bai-hoc_2

25.    Yêu hết mình.
26.    Đừng bao giờ xem thường đối thủ của mình. Luôn cẩn thận cân nhắc “ những cuộc chiến” trong cuộc sống của bạn.
27.    Tập tha thứ.
28.    Đừng ham mê địa vị. Địa vị mà không có nền tảng vững chắc thì sớm muộn cũng sẽ tiêu tan.
29.    Đừng vội vàng, hấp tấp mà ôm một núi công việc vào mình. Cái gì cũng vậy, sự tiết chế và điều độ luôn hiệu quả hơn.
30.    Một trong những vấn đề mà mọi người thường hay suy nghĩ và ám ảnh là vấn đề sinh tồn, có lẽ là sau những cột mốc quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp. Họ làm việc cật lực cũng là vì vấn đề này
31.    Đừng phàn nàn quá nhiều. đừng ganh ghét khi người khác thành công hơn mình
32.    Đừng nói, hãy thực hiện.
33.    Học cách quản lí thời gian cho thật tốt
34.    Đừng vội đánh giá người khác
35.    Suy nghĩ thật kĩ trước khi làm một việc nào đó
36.    Một ngày có thể rất dài nhưng 10 năm gộp lại vô cùng ngắn.

Nguồn: observer.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *